แช่น้ำตก ปั่นจักรยาน กินอาหารไทย ใช้ชีวิตในฟาร์ม ปี62

ทราบหรือไม่ว่า… อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี เป็นอำเภอที่มีน้ำตกเยอะที่สุดในประเทศไทย ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบน้ำตกเป็นชีวิตจิตใจล่ะก็…ลองหาวันว่างสักวัน มาตะลุยน้ำตกที่ประจันตคามให้ครบทุกแห่งกันสักครั้ง หลายคนคงอยากทราบกันแล้วสิครับว่า ที่บอกมีน้ำตกเยอะที่สุดในประเทศไทยนั้น มีกี่แห่ง… อำเภอประจันตคาม มีน้ำตกน้อยใหญ่รวมกันอยู่ถึง 17 แห่ง หลายคนอาจร้อง ฮู้!!!! ใช่ครับมี 17 แห่ง นี่แค่เพียงอำเภอประจันตคามอำเภอเดียวเท่านั้น ถ้ารวมทั้งจังหวัดปราจีนบุรีละก็ นับกันไม่หวาดไม่ไหวเลยละครับ

น้ำตกเหวอีอ่ำ

อำเภอประจันตคาม “ความโชคดี ในความโชคร้าย”

พอบอกว่าที่นี่มีน้ำตกเยอะที่สุดในประเทศไทย หลายคนก็คงพึ่งทราบ ทั้งที่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่รู้กันมานานแล้วก็ตาม เราโชคร้ายที่ไม่เคยได้รับการเหลียวแลและส่งเสริมอย่างจริงจังจากภาครัฐ คนประจันตคามต้องต่อสู้กันเองโดยลำพัง แต่ในความโชคร้าย เราก็ยังมีโชคดีอยู่บ้างที่เรามีน้ำท่าอุดมสมบูรณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงามที่เป็นที่รู้กันของนักแสวงหา เราจึงรอดตายและก่อร่างสร้างเนื้อสร้างตัวมาได้จนถึงทุกวันนี้ แต่ถ้ามองโลกในแง่ดี ยิ่งคนรู้น้อยเท่าไร ความเสื่อมโทรมของธรรมชาติก็จะช้าลง

น้ำตก 17 แห่ง มีอะไรบ้าง

สำหรับน้ำตกทั้ง 17 แห่งในอำเภอประจันตคามประกอบไปด้วย

ธารน้ำจากน้ำตกธารทิพย์

 1. น้ำตกตะคร้อ
 2. น้ำตกสลัดได
 3. น้ำตกส้มป่อย
 4. น้ำตกธารทิพย์
 5. น้ำตกลานเสากี่
 6. น้ำตกลานหินดาด
 7. น้ำตกเหวจั๊กจั่น
 8. น้ำตกแก่งกฤษณา
 9. น้ำตกไทรคู่
 10. น้ำตกตาดหินยาว
 11. น้ำตกฟองสบู่
 12. น้ำตกตาขนดำ
 13. น้ำตกห้วยขมิ้น
 14. น้ำตกเหวอีอ่ำ
 15. น้ำตกหินดาด
 16. น้ำตกธารทะลอก
 17. ธารน้ำจากน้ำตกธารธิพย์

  น้ำตกบังเอิญ

น้ำตกบางแห่งเป็นน้ำตกปิด ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวน ดังนั้นผู้ที่ต้องการเข้าไปท่องเที่ยวจึงต้องขออนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน บางแห่งเป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในลำธารเส้นเดียวกัน และบางแห่งก็ตั้งอยู่ในที่เอกชน นักท่องเที่ยวควรศึกษาเส้นทางให้ดีก่อนมา หรือควรปรึกษาผู้ให้บริการท่องเที่ยวที่ชำนาญเส้นทางในท้องถิ่น

ธารน้ำจากน้ำตกธารทิพย์

ธารน้ำจากน้ำตกธารทิพย์

แสงจ้าฟาร์มรีสอร์ท

แสงจ้าฟาร์มรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทเล็กๆที่ให้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติและชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในท้องถิ่นของอำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ดำเนินกิจการโดยชาวบ้านในท้องถิ่นที่มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวอย่างถูกต้อง รวมถึงให้ผู้คนในชุมชนได้ตระหนักถึงความสำคัญเกี่ยวกับการรักษาสภาพแวดล้อม ทรัพยากรธรรมชาติ รวมถึงวัฒนธรรมอันเป็นรากฐานของชุมชน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะก่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนร่วมกัน ทั้งภาคประชาชน การเกษตร และการท่องเที่ยว ดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนที่แสงจ้าฟาร์มรีสอร์ท ทุกการใช้จ่ายของลูกค้า ย่อมส่งต่อให้กับชุมชนโดยรอบเช่นเดียวกัน

ด้านหน้าของแสงจ้าฟาร์มรีสอร์ท

และช่วงฤดูฝนของทุกปี แสงจ้าฟาร์มรีสอร์ทได้จัดกิจกรรม “แช่น้ำตก ปั่นจักรยาน กินอาหารไทย ใช้ชีวิตในฟาร์ม” เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามาทำกิจกรรมร่วมกับเรา สำหรับใครที่รู้สึกว่าเหนื่อยล้ากับการทำงาน การแช่น้ำตกยังช่วยผ่อนคลายอาการเมื่อยล้า การปั่นจักรยานดูชีวิตเรื่องราวของผู้คนในท้องถิ่น ได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่เร่งรีบ พักผ่อนในบ้านไม้สนสวยๆ คงช่วยเติมพลังให้กลับไปสู้กับงานได้อย่างดีทีเดียว

ที่สำคัญหากคุณมาพักที่แสงจ้าฟาร์มรีสอร์ทและสามารถเที่ยวน้ำตกได้ครบทุกแห่งละก็ เรามอบยินดีมอบ Certificated “ผู้พิชิต 17 น้ำตกแห่งประจันตคาม” พร้อมส่วนลดค่าห้องพักให้อีก 15% โปรดีๆอย่างนี้ต้องจองผ่านเว็บไซต์ของเราเท่านั้นนะครับ

***หมายเหตุ  1. ส่วนลดนี้ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้  2.การเที่ยวน้ำตกให้ครบ 17 แห่ง ต้องทำภายใน 2 วันเท่านั้น 3. ผู้ประสงค์ที่จะร่วมใช้โปรโมชั่นนี้ต้องแจ้ง และจองล่วงหน้าขั้นต่ำ 1 สัปดาห์ 4. หากแจ้งความประสงค์ใช้โปรโมชั่นนี้ไว้และไม่สามารถทำได้สำเร็จผู้เข้า Challenge ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม 5. ผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ ทางรีสอร์ทมีรถให้บริการรับ-ส่ง ฟรี